07/06/2021 11:02 GMT+7 Email Print Like 0

Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội 2021

Ngày 06/06, tại Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp một số đơn vị đã tổ chức thành công “Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội – cơ hội mua sắm online an toàn trong mùa dịch” và vận động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19.


Khu vực các chủ thể theo dõi hình thức kết nối giao thương qua hình thức trực tuyến. ảnh: Khánh Long/VNP


Các doanh nghiệp nhận các đơn hàng của khách qua hình thức trực tuyến. ảnh: Khánh Long/VNP

 
Đây là sự kiện trực tuyến lần đầu được tổ chức mang ý nghĩa tích cực trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp gây khó khăn cho cả người nông dân sản xuất, các chủ thể kinh doanh lẫn người tiêu dùng. Trong bối cảnh đó, thay vì phải giải cứu nông sản một cách bị động và dễ gây tổn thương đến người nông dân, các chủ thể kinh doanh, ngành nông nghiệp cần chủ động chia sẻ, kết nối và lan tỏa những giá trị nông sản Việt thông qua kênh phân phối trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết: "Hoạt động này nhằm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội về các giải pháp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh an toàn, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế xã hội".

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên tổ chức sự kiện livestream với sự tham gia của 10 chủ thể đã có sản phẩm OCOP trong năm 2019-2020. Sự kiện hướng tới tạo một kênh quảng bá, tiếp cận khách hang và bán hàng trực tiếp với khách hàng bên cạnh hình thức phân phối qua các sàn thương mại điện tử.

Đặc biệt trong sự kiện lần này, bên cạnh các gói khuyến mại nhằm thu hút khách hàng, các chủ thể OCOP cũng cam kết dành tối thiểu 10% doanh thu bán hang trong thời gian diễn ra sự kiện để ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19, cũng như đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động cộng đồng chung tay chia sẻ tinh thần, vật chất cùng các ngành các cấp phòng chống Covid-19./.

Thực hiện: Khánh Long/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA