09/02/2018 08:48 GMT+7 Email Print Like 0

Nga và Thái Lan ký bản ghi nhớ xây dựng cơ sở sữa chữa trực thăng

Truyền thông Thái Lan ngày 7/2 đưa tin tại Triển lãm hàng không quốc tế Singapore Airshow 2018, đại diện tập đoàn Trực thăng Nga đã ký bản ghi nhớ với công ty Datagate Ltd về việc xây dựng tại Thái Lan một trung tâm dịch vụ bảo quản, bảo trì trực thăng do Nga sản xuất. 

Dự kiến, trung tâm sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo trì và sửa chữa, phát hiện lỗi, thay thế các phụ tùng và động cơ. Ngoài ra, các bên đã xác định khả năng cung cấp phụ tùng và sửa chữa trực thăng dân dụng theo hợp đồng riêng. 

Một hợp đồng riêng về sửa chữa thiết bị và động cơ trực thăng loại Mi cũng đã được ký kết. Bản ghi nhớ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày ký và sẽ có giá trị trong 1 năm với khả năng gia hạn theo thỏa thuận của các bên. 

Hồi đầu năm 2017, quân đội Thái Lan cho biết sẽ đặt mua 12 trực thăng vận tải Mi-17V5 của Nga nhằm thay thế những trực thăng CH-47D Chinook do Mỹ sản xuất. Thái Lan dự định sử dụng máy bay trực thăng của Nga để thực hiện các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai và tình trạng khẩn cấp, cũng như để đảm bảo việc triển khai quân đội. 

Trước đó, vào tháng 4/2016, Moskva đã đồng ý thành lập trung tâm bảo dưỡng thiết bị hàng không tại Thái Lan, sau khi Bangkok chính thức đưa ra đề nghị Nga đầu tư thành lập trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng máy bay quân sự trên lãnh thổ quốc gia Đông Nam Á này./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA