Tin tức

Nga, Mỹ duy trì đối thoại liên nghị viện thúc đẩy cải thiện quan hệ

Theo Tân hoa xã,  ngày 3/7, các nghị sỹ của Nga và Mỹ đã nhất trí duy trì đối thoại liên nghị viện, như là một bước đi hướng tới việc cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Phát biểu sau cuộc gặp giữa những người đại diện của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga và phái đoàn Quốc hội Mỹ đang ở thăm, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Viacheslav Volodin nói: "Chúng tôi nhất trí thực hiện điều này dựa trên một nền tảng mang tính liên tục, tập trung vào những chủ đề sâu rộng và vô cùng quan trọng đối với chúng tôi." 

Theo ông Volodin, việc đối thoại này đóng vai trò đặc biệt quan trọng, vì điều đó cho phép Moskva và Washington xóa bỏ những vấn đề "nảy sinh chủ yếu do những ác cảm và sự thiếu hiểu biết" lẫn nhau.

Về phần mình, người đứng đầu phái đoàn Quốc hội Mỹ, Thượng nghị sỹ Richard Shelby đánh giá: "Cuộc gặp của chúng tôi hữu ích và chúng tôi đã tiến thêm một bước để gặp nhau, điều này là đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đang căng thẳng." 

Ông bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày 16/7 tới, sẽ khiến quan hệ Nga-Mỹ trở nên khả quan hơn./.


Vietnamplus/VNP

Tăng cường hợp tác giữa Mặt trận hai nước Việt Nam - Campuchia

Tăng cường hợp tác giữa Mặt trận hai nước Việt Nam - Campuchia

Sáng 23/3, tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và bà Men Sam An - Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam đã đồng chủ trì Hội đàm và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia.

Top