28/04/2018 10:53 GMT+7 Email Print Like 0

NATO ủng hộ một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại Syria

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: NATO)
Ngày 27/4, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố NATO ủng hộ các nỗ lực do Liên hợp quốc tiến hành nhằm đạt được một giải pháp chính trị dài lâu cho cuộc xung đột tại Syria. 

Tại buổi họp báo sau cuộc họp của các ngoại trưởng khối này, Tổng Thư ký cho biết các nước NATO đã xúc tiến việc chuẩn bị khởi động một nhiệm vụ đào tạo mới tại Iraq trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh vào tháng 7 để hỗ trợ nước này trong công tác chống khủng bố, ổn định đất nước và ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Ông Stoltenberg nói rằng các bộ trưởng đã thống nhất ý tưởng về các chiến dịch của sứ mệnh NATO như đảm nhiệm vai trò đào tạo sỹ quan và huấn luyện cho quân đội Iraq. 

Cũng trong phiên họp này, các bộ trưởng NATO đã thảo luận về việc tăng cường năng lực của tổ chức này tại Tunisia và thực hiện một gói hỗ trợ mới cho Jordan. 

Liên quan đến vấn đề Iran, ông Stoltenberg tuyên bố NATO hoan nghênh thỏa thuận hạt nhân được ký kết năm 2015. 

Tổng Thư ký cho hay các bộ trưởng đã nhiều lần nhấn mạnh rằng không một thỏa thuận nào có thể được xem là tốt nếu nó không được thực thi đầy đủ. 

Các nước NATO vẫn rất lo lắng về một loạt những hoạt động của phía Iran và các đồng minh của NATO đang ngày càng bày tỏ quan tâm đến chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA