30/08/2016 09:34 GMT+7 Email Print Like 0

Mỹ sẽ sớm đạt mục tiêu tiếp nhận 10.000 người tị nạn Syria


Người tị nạn Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 29/8, Nhà Trắng cho biết chính quyền Tổng thống Barack Obama sẽ đạt mục tiêu tiếp nhận 10.000 người tị nạn Syria sớm hơn một tháng so với kế hoạch.

Trong một tuyên bố, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Susan Rice khẳng định người tị nạn Syria thứ 10.000 dự kiến sẽ tới Mỹ vào chiều 29/8 (theo giờ Mỹ).

Bà Rice nói: "Trong khi việc tiếp nhận người tị nạn chỉ là một phần nhỏ trong những nỗ lực nhân đạo rộng lớn của chúng tôi tại Syria và khu vực, Tổng thống hiểu rõ thông điệp quan trọng mà quyết định này sẽ gửi đi, không chỉ tới người Syria mà còn với cả cộng đồng quốc tế."

Trước đó, Nhà Trắng đã cam kết tiếp nhận ít nhất 10.000 người tị nạn Syria bị mất nhà cửa do xung đột trong tài khóa hiện nay, kết thúc vào cuối tháng Chín.

Việc tiếp nhận người tị nạn Syria đã trở thành một vấn đề nóng trong cuộc tranh cử vào Nhà Trắng 2016, với việc ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump cảnh báo rằng các phần tử thánh chiến có thể trà trộn trong dòng người tị nạn vào Mỹ.

Nếu đắc cử tổng thống, ông Trump sẽ thuyết phục các nước Vùng Vịnh lập ra các vùng an toàn cho người tị nạn Syria và không cần đưa họ đến Mỹ./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA