25/09/2020 09:27 GMT+7 Email Print Like 0

Mang Trung thu đến với trẻ em nghèo vùng cao Khánh Sơn

Ban tổ chức trao quà cho các cháu thiếu nhi xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN
Chiều 24/9, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với chính quyền xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Trung thu vùng cao” năm 2020 với nhiều hoạt động vui đón trung thu dành cho trẻ em trên địa bàn xã. Tổng giá trị tiền mặt và quà khoảng 150 triệu đồng.

Chương trình được thực hiện với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi nổi như: Múa lân, liên hoan văn nghệ các ca khúc về Tết Trung thu, thiếu nhi.

Ông Võ Quang Hoàng, thành viên Ban tổ chức cho biết, Tết Trung thu là dịp để thiếu nhi vui chơi với những trò múa lân, rước đèn ông sao. Tuy nhiên, với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bánh trung thu hay chiếc đèn lồng là những thứ xa xỉ. Do đó, dù khó khăn do dịch COVID -19, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa và các mạnh thường quân vẫn cố gắng hết sức để giúp các em đón Tết Trung thu trọn vẹn.

Tại chương trình, Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã tặng 500 phần quà gồm 5 kg gạo, vở, bút, thước, gôm, bánh trung thu, sữa, lồng đèn... Những phần quà trao tặng tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng rất thiết thực với , góp phần động viên các em nhỏ vùng đồng bào dân tộc có thêm nghị lực, nỗ lực học tập biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

Em Cao Văn Vững (người Raglai) cho biết, gia đình em thuộc hộ nghèo, không có đất sản xuất, ba mẹ đi làm thuê kiếm sống. Tiền kiếm được chỉ đủ bữa cơm hằng ngày. Vì vậy, mỗi năm đến dịp Trung thu, được tặng quà em rất vui.

Với nhiều trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì sự hỗ trợ của xã hội luôn là nguồn động viên tinh thần lớn lao. Ông Mấu Thành Tuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thành Sơn cho biết, xã Thành Sơn có trên 87% dân số là người dân tộc thiểu số với 774 hộ dân, trong đó 443 hộ nghèo, 176 hộ cận nghèo. Những món quà trung thu ý nghĩa  đến từ các tổ chức thiện nguyện sẽ giúp người dân Thành Sơn phần nào khắc phục khó khăn trước mắt; đồng thời cố gắng hơn nữa trong lao động và cuộc sống để chăm lo tốt hơn nữa cho các cháu thiếu nhi.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi, tặng quà, tổ chức đón Tết Trung thu cho các em nhỏ vùng nông thôn, miền núi, hải đảo do nhiều tổ chức thiện nguyện, nhóm các bạn trẻ nhiệt huyết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thực hiện, các cấp chính quyền cũng có nhiều chương trình đặc biệt mang Tết Trung thu cho các em nhỏ toàn tỉnh.

Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa cho biết, năm nay tỉnh dự kiến tổ chức “Đêm hội trăng rằm", vui đón Tết Trung thu cho 600 trẻ tại xã Bạn Bình, huyện Vạn Ninh. Đây là chương trình thường niên của tỉnh, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ hội để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA