16/08/2017 09:24 GMT+7 Email Print Like 0

Malaysia tăng cường an ninh tối đa phục vụ SEA Games 29


Cảnh sát Malaysia tham gia diễn tập nhằm đảm bảo an ninh cho SEA Games 29. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Theo Straits Times, ngày 15/8, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein thông báo nước này sẽ huy động tổng cộng 427 quân nhân và 32 sỹ quan để ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bao gồm cả các cuộc tấn công khủng bố, trong dịp diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 29).

Được biết tới là Lực lượng Trực chiến Chống khủng bố, các binh lính sẽ được bố trí tại các trại quân đội ở Thung lũng Klang, bao gồm các khu vực Sungai Besi, Wardieburn và Batu Kentonmen. Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hussein khẳng định: "Họ có thể được triển khai ngay lập tức."

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang sẽ phối hợp với cảnh sát để giám sát và tuần tra 38 địa điểm tại thủ đô Kuala Lumpur, Selangor và Putrajaya trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, bắt đầu vào ngày 19/8 tới.

Hơn 2.000 binh lính cũng sẽ tham gia đảm bảo an toàn tại các buổi lễ khai mạc và bế mạc. Có khoảng 12.000 cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Cả quân đội và cảnh sát đã tiến hành một loạt chương trình để đảm bảo duy trì an ninh công cộng và an toàn trong suốt 12 ngày sự kiện.

Phát biểu sau khi chứng kiến một cuộc diễn tập chống khủng bố của Lực lượng Trực chiến Chống khủng bố, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Malaysia cho biết: "Việc hợp tác giữa các lực lượng có vũ trang thật đáng tuyên dương và điều này rất quan trọng, đặc biệt khi chúng ta đang phải đối mặt với kẻ thù, những kẻ sẽ không ngừng làm hại chúng ta. Thế giới đang đối mặt với các mối đe dọa mới và chúng ta trông chờ quân đội bảo vệ chủ quyền và sự tự tôn dân tộc."

Ông Hussein nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ giữa các lực lượng vũ trang là điều quan trọng để đảm bảo SEA Games diễn ra suôn sẻ./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA