10/08/2017 09:38 GMT+7 Email Print Like 0

Liên hợp quốc quan ngại hàng chục nghìn người mắc kẹt ở Syria


Hàng chục nghìn người vẫn bị mắc kẹt tại Raqqa và không thể tiếp cận nguồn cứu trợ. (Nguồn: UNICEF)
Liên hợp quốc hối thúc các bên giao tranh ở Raqqa, Syria, tuân thủ trách nhiệm bảo vệ dân thường, đồng thời bày tỏ quan ngại trước việc hàng chục nghìn người vẫn bị mắc kẹt tại khu vực này và không thể tiếp cận nguồn cứu trợ.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường nhật ngày 9/8, phát ngôn viên Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết hiện vẫn còn khoảng 10.000-15.000 dân thường bị mắc kẹt tại Raqqa, thành trì của IS ở Syria.

Ông cũng nhận định rất khó để thống kê chính xác số liệu khi chiến sự đang diễn ra trên thực địa và yêu cầu tất cả các lực lượng quân sự tuân thủ trách nhiệm về bảo vệ thường dân cũng như duy trì khả năng tiếp cận các tuyến đường cứu trợ nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, một liên minh người Kurd-Arab, 2 tháng trước đã mở cuộc tấn công nhằm vào thành trì IS ở Raqqa song gặp phải sự chống cự của phiến quân.

Cuộc chiến ở Raqqa đã khiến hàng chục nghìn người phải đi lánh nạn.

Tháng 7/2017, các tổ chức nhân đạo tiến hành chiến dịch phân phát cứu trợ gồm thực phẩm, thuốc men cho 236.000 người ở ít nhất 46 khu vực thuộc Raqqa./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA