06/09/2016 09:47 GMT+7 Email Print Like 0

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016


Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Theo Sở Du lịch Hà Nội, tại Hoàng thành Thăng Long, từ ngày 29/9 đến 2/10 sẽ diễn ra Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016.

Với chủ đề “Hà Nội -Tinh hoa nghề truyền thống," liên hoan giới thiệu những nét đẹp truyền thống tài hoa của đất Thăng Long-Hà Nội đến với người dân Thủ đô và khách du lịch trong nước, quốc tế.

Liên hoan cũng giới thiệu tinh hoa ẩm thực truyền thống của Hà Nội và các vùng miền trong cả nước; là dịp kết nối, phát triển các sản phẩm du lịch làng nghề truyền thống giữa các làng nghề và doanh nghiệp du lịch.

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội-Việt Nam 2016 gồm nhiều hoạt động như trưng bày triển lãm; hội thảo “Làng nghề Việt Nam gắn với phát triển du lịch và hội nhập quốc tế”; lễ rước tôn vinh các tổ nghề, nghệ nhân nghề; hoạt động văn hóa nghệ thuật; trải nghiệm làm sản phẩm thủ công truyền thống; trò chơi dân gian; chương trình du lịch chuyên đề phố nghề, làng nghề của Hà Nội. Liên hoan có sự tham gia của các làng nghề truyền thống Hà Nội, doanh nghiệp kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, doanh nghiệp du lịch, nghệ nhân, thợ thủ công truyền thống.

Liên hoan không chỉ là sự kiện góp phần bảo tồn, tôn vinh, giới thiệu và phát triển các làng nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch mà còn là cơ hội để các làng nghề, doanh nghiệp du lịch hợp tác, ký kết phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống.

Quan điểm của thành phố Hà Nội là huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa để tổ chức liên hoan, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA