25/07/2017 08:47 GMT+7 Email Print Like 0

Lễ bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào-Việt Nam lần thứ 4


Chủ tịch Hội hữu nghị Lào-Việt phát biểu tại lễ bế mạc. (Nguồn: Vietnam+)
Sau bảy ngày hoạt động sôi nổi, chiều 22/7, tại tỉnh Xiengkhuang (Lào), Lễ bế mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào-Việt Nam lần thứ tư đã diễn ra trang trọng và xúc động.

Tại Lễ bế mạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Công tác Đại biểu Quốc hội, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Lào Trần Văn Túy cho biết Đoàn đại biểu Việt Nam vô cùng xúc động khi được tham dự nhiều hoạt động quan trọng kỷ niệm hai ngày lễ lớn của hai dân tộc và dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào-Việt Nam lần thứ tư.

Trong hành trình của Liên hoan, Đoàn rất xúc động được đến thăm tỉnh Xiengkhuang - một trong những chiến trường ác liệt trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nơi in dấu sâu sắc về tình đoàn kết, liên minh chiến đấu Việt-Lào. Nhân dân hai nước được kế thừa một tài sản chung to lớn, vô giá mà các thế hệ đi trước đã gây dựng nên bằng biết bao công sức và cả máu xương. Vì vậy, nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ cần phải nhận thức một cách sâu sắc và đúng đắn về tầm quan trọng và ý nghĩa đặc biệt của việc gìn giữ mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Chủ tịch Hội Việt Nam-Lào khẳng định trở về Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào sẽ thông báo những kết quả tốt đẹp của Liên hoan đến các tầng lớp nhân dân trong nước để lan tỏa, tuyên truyền, giáo dục trong quảng đại quần chúng nhân dân ý thức sâu sắc về mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc.

Về phần mình, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào và các cấp Hội ở các địa phương cùng toàn thể nhân dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh cùng các cấp Hội Hữu nghị Lào-Việt Nam và nhân dân các dân tộc Lào, làm hết sức mình để giữ gìn và đưa mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới, vì lợi ích sống còn của hai dân tộc vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân hai nước.

Hai Hội nhất trí Liên hoan Hữu nghị nhân dân Lào-Việt Nam lần thứ 5 sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2022./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA