21/03/2018 09:29 GMT+7 Email Print Like 0

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.
(Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Ngày 20/3, Lễ viếng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã diễn ra trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm hội nghị Quốc tế, Thủ đô Hà Nội. 

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Đoàn Chủ tịch nước do Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu; Đoàn đại biểu Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu; Đoàn đại biểu Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu; Đoàn đại biểu Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu, đã vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. 

Trong ngày, Đoàn đại biểu và nhân dân các tỉnh, thành phố; các bộ ngành, mặt trận, đoàn thể Trung ương và địa phương, các lực lượng vũ trang, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, đã cống hiến trọn đời mình, có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. 

Theo Ban Tổ chức Lễ tang, tính đến 18 giờ ngày 20/3, có tổng số 393 đoàn với số lượng ước tính khoảng 17.000 người đến viếng đồng chí Phan Văn Khải.

Trong số đó, có 250 đoàn đại biểu và đông đảo người dân đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất. 

Gần 150 đoàn đại biểu trong nước và quốc tế, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương; đông đảo người dân Thủ đô đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Một số đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện công tác, đã gửi vòng hoa viếng và chia buồn cùng gia đình. 

Trước đó, từ ngày 17-19/3, hàng nghìn đơn vị, tổ chức cùng đồng bào, đồng chí, thân hữu và người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và chia buồn cùng gia quyến tại tư gia ở ấp Chánh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA