02/02/2018 07:24 GMT+7 Email Print Like 0

Làm sâu sắc thêm quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam-Campuchia

Ngày 1/2, Đoàn Quân khu 3 Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Dương Sô Khon - Tư lệnh Quân khu 3 làm Trưởng đoàn đã sang thăm và chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018 tỉnh Bạc Liêu. 

Tiếp đoàn có lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu; các ban, ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bội đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Bạc Liêu. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phan Như Nguyện bày tỏ vui mừng khi đoàn sang thăm và chúc Tết tỉnh Bạc Liêu; đồng thời, giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2017.

Nhìn chung, các chỉ tiêu tỉnh đề ra trong năm qua cơ bản đạt và vượt kế hoạch, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt khá, xúc tiến đầu tư thương mại và thực hiện đầu tư thương mại có nhiều bước tiến bộ quan trọng; các lĩnh vực xã hội được quan tâm kịp thời, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân trong tỉnh. 

Ông Dương Sô Khon - Tư lệnh Quân khu 3 Quân đội Hoàng gia Campuchia rất phấn khởi và vui mừng trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong năm 2017. Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Campuchia, ông Dương Sô Khon gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Việt Nam đã giúp đỡ Campuchia trong giai đoạn khó khăn nhất, đồng thời thông báo tình hình kinh tế-xã hội cũng như định hướng phát triển trong năm 2018 của Campuchia đến lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. 

Ông Dương Sô Khon mong muốn, trong thời gian tới, hai tỉnh Bạc Liêu và Preah Sihanouk (Campuchia) sẽ ngày càng thắt chặt mối quan hệ, cùng nhau phát triển hơn nữa. Campuchia cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, trong đó ưu tiên tập trung đầu tư phát triển Preah Sihanouk trở thành tỉnh trung tâm về kinh tế, văn hóa, xã hội của Campuchia. 

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phan Như Nguyện chân thành cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà Quân đội Hoàng gia Campuchia dành cho tỉnh Bạc Liêu, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA