08/12/2017 09:00 GMT+7 Email Print Like 0

Kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine tại Hà Nội

Ngày 7/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine và Hội Hữu nghị Việt Nam-Palestine thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm và chiếu phim nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11). 

Đây là hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, thể hiện sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới với nhân dân Palestine.

Tại lễ kỷ niệm, ông Hồ Anh Dũng - Chủ tịch Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Bức thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp tích cực của Palestine vào các công việc chung của Liên hợp quốc kể từ khi được trao Quy chế Nhà nước quan sát viên phi thành viên của Liên hợp quốc năm 2012 và mong muốn Palestine sớm trở thành một quốc gia thành viên đầy đủ của tổ chức quan trọng này. Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục khẳng định trước sau như một ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì các quyền dân tộc cơ bản của mình. 

Ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam đã đọc thông điệp chúc mừng của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres. Trong đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc tin tưởng rằng giải pháp hai Nhà nước được công nhận bởi Nghị quyết 181 là tiền đề duy nhất cho một nền hòa bình công bằng, lâu dài và toàn diện. 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Jorge Rondon Uzcategui, Trưởng Đoàn ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Venezuela tại Việt Nam khẳng định: Nhân dân Venezuela, thông dịch viên trung thành với những giáo huấn của Nhà giải phóng Dân tộc Simón Bolívar và tiếp bước những tư tưởng của Tư lệnh Hugo Chávez, xin nhắc lại tình đoàn kết với những người anh em Palestine. 

Ông Saadi Salama - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam gửi tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam lời cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ trước sau như một của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh của Palestine vì các quyền dân tộc cơ bản, như được thể hiện trong Thông điệp đoàn kết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Ông Saadi Salama nhấn mạnh, đối với Palestine, một vùng đất vẫn đang trong hành trình tìm kiếm nền độc lập, hai chữ “Việt Nam” đã trở thành một biểu tượng của tinh thần chiến đấu vì nền độc lập thiêng liêng cho đất nước. Việt Nam từng phải chịu rất nhiều khổ đau và mất mát trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm trong quá khứ nhưng giờ đây đã trở thành một quốc gia độc lập và tự chủ. 

Cả trong thời chiến lẫn thời bình, Việt Nam vẫn luôn sát cánh bên nhân dân Palestine và ủng hộ sự nghiệp chính nghĩa của Palestine. Trong suốt những năm qua, những thắng lợi của Việt Nam không chỉ đem lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà còn mang đến nguồn cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho nhân dân Palestine tiếp tục cuộc chiến đấu bền bỉ, gian khổ vì độc lập, tự do cho dân tộc./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA