22/10/2017 12:46 GMT+7 Email Print Like 0

Kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Văn Sơn/TTXVN
Ngày 21/10, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà (10/1967-10/2017) do Thành ủy Đà Nẵng phối hợp với tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức, đã diễn ra tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng. 

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Đà Nẵng và Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ 50 năm ngày thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà và nhấn mạnh hoạt động này cũng như việc khánh thành Khu lưu niệm Đặc Khu ủy Quảng Đà tại Căn cứ Hòn Tàu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) vừa qua thể hiện sự biết ơn của bao thế hệ hôm nay đối với những hy sinh, cống hiến của các vị lão thành cách mạng trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước... 

Thủ tướng nêu rõ, Quảng Nam-Đà Nẵng là hai đơn vị hành chính độc lập, cùng với sự phát triển vững vàng của hai địa phương đã khẳng định sự đúng đắn của việc chia tách. 

Thủ tướng mong rằng lãnh đạo hai địa phương tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với để cùng nhau phát triển. Hiện nay, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, vùng căn cứ cách mạng... vẫn đang còn khó khăn, vì vậy Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các địa phương phải làm sao để đồng bào tại các vùng này có đời sống ngày một phát triển./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA