10/04/2019 09:06 GMT+7 Email Print Like 0

Khuyến khích doanh nghiệp Thái Lan đầu tư tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Dhep Vongvanich – Chủ tịch Công ty Cổ phần SCG Việt Nam.. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Ngày 9/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Dhep Vongvanich – Chủ tịch Công ty Cổ phần SCG Việt Nam.

SCG là tập đoàn công nghiệp của Thái Lan. Tại Việt Nam, SCG có 16 công ty thành viên, 3 văn phòng đại diện và 2 liên doanh.

Dự án tổ hợp hoá dầu Miền Nam được xây dựng tại xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 5,4 tỷ USD, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam khuyến khích và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có SCG yên tâm mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực trong thời gian qua, đặc biệt là hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị SCG thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, quan tâm tạo điều kiện về công ăn việc làm, phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng đời sống người dân khu vực dự án. 

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ, các bộ, ngành của Việt Nam khuyến khích và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có SCG, yên tâm mở rộng đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.  

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ông Dhep Vongvanich khẳng định SCG sẽ tập trung tối đa nguồn lực, phương tiện để hoàn thành Tổ hợp hoá dầu Miền Nam đúng tiến độ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tuân thủ pháp luật Việt Nam, các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo vệ môi trường; tổ chức các khoá đào tạo cho người dân địa phương để có thể làm việc tại các công trường, nhà máy hay cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khi nhà máy đi vào hoạt động với quy mô hàng chục ngàn công nhân./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA