02/05/2017 06:38 GMT+7 Email Print Like 0

Khai trương Phố Sách - địa chỉ văn hóa đọc của Thủ đô Hà Nội


Sáng 1/5, Không gian Phố sách Hà Nội đã chính thức được khai trương sau 4 tháng thi công. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ngày 1/5, tại phố 19/12, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ Khai trương Phố Sách Hà Nội.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến dự và cắt băng khai trương.

Không gian Phố Sách Hà Nội được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung quanh: 16 gian hàng sách đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện, tập trung làm nổi bật sách; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi. Chính giữa Phố Sách là quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách). Hai đầu phố đặt biểu tượng Phố Sách và lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử. Đặc biệt, toàn tuyến Phố Sách được lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí. Ngoài ra, để phục vụ nhân dân đến với Phố Sách, Ban Điều hành đã đặt 2 cây nước uống tại vòi và 2 điểm bán nước tự động, khu vực cà phê - sách, quầy bán hoa tươi và đồ lưu niệm... Đồng thời với việc giữ lại tối đa các cây xanh lâu năm, Thành phố đã trồng bổ sung 25 cây xanh để tạo bóng mát; tận dụng giải phân cách để tạo thành vườn hoa và bố trí hệ thống ghế nghỉ đọc sách.

Ngay sau Lễ Khai trương, tại Phố Sách Hà Nội đã diễn ra một số hoạt động như: Chương trình “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”, do Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách "Khu tập thể có giàn hoa tím"; Giao lưu cùng Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách Thái Hà với chủ đề “Sách và văn hóa đọc”.../.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA