19/09/2020 14:28 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc triển lãm và ra mắt sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19”

Sáng 19/9, tại 45 Tràng Tiền (Hà Nội), đã diễn ra triển lãm và ra mắt sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á.


Lễ cắt bang khai mạc Triển lãm và ra mắt sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” của NSNA Nguyễn Á. Ảnh: Thanh Giang - VNP


NSNA Nguyễn Á giới thiệu các tác phẩm của mình đến người xem triển lãm. Ảnh: Thanh Giang - VNP

 
Sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” là tập hợp hơn 400 bức ảnh về dịch Covid-19 được NSNA Nguyễn Á thực hiện trong những thời khắc đặc biệt, tại nhiều địa điểm trên cả nước như: Thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh)...

Các tác phẩm ảnh của NSNA Nguyễn Á đã nêu bật hình ảnh đội ngũ y sĩ, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện, khu cách ly, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ, dân quân đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới, phục vụ tại các khu cách ly, nghĩa tình quân dân tại các địa phương có dịch, hay trên các chuyến bay đặc biệt đưa những công dân Việt Nam từ những vùng dịch ở nước ngoài về nước... Tác giả đã ghi lại đầy đủ những hình ảnh chân thật nhất về tinh thần Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trong Lễ ra mắt, NSNA Nguyễn Á và nhiều bác sĩ từng tham gia trong tuyến đầu chống dịch, một số cá nhân có tham gia tích cực chống dịch là nhân vật trong sách của NSNA Nguyễn Á cũng tham gia giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm trong đáng nhớ trong quá trình chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Triển lãm và sách ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid - 19” của NSNA Nguyễn Á đã góp phần lưu lại những tư liệu ảnh giá trị cho lịch sử, là tài liệu giúp các nhà khoa học nghiên cứu thực tiễn, tìm hiểu các giải pháp trong tương lai, đồng thời, quan trọng hơn là những khoảnh khắc trong ảnh đã góp phần làm cho tầm vóc Việt Nam, tâm hồn Việt Nam cao lớn hơn, đẹp đẽ hơn, làm cho bản lĩnh Việt Nam được khẳng định hơn trên trường quốc tế./.

Tin,ảnh: Thanh Giang
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA