01/02/2020 09:28 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020". Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Trong không khí đầu Xuân Canh Tý 2020, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), ngày 31/1, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”.

Trong triển lãm này, Ban tổ chức trưng bày 70 tác phẩm ở các loại hình hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh của 30 nghệ sỹ là các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh chia sẻ: Triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020” trưng bày những tác phẩm đặc sắc nhất, là "đứa con tinh thần" của các cán bộ, công nhân viên chức được sáng tác trong năm 2019. Tuy rằng các anh chị em 2 đơn vị đều bận rộn với công việc quản lý nhưng nhiều người vẫn dành thời gian sáng tác các tác phẩm. Trong đó, nhiều tác phẩm có gam mầu lạ, đường nét độc đáo, chất liệu và phong cách thể hiện khá hiện đại, tạo hứng thú cho người xem.

Các tác phẩm được thể hiện trên đa dạng chất liệu như giấy dó, lụa, sơn mài, gỗ…, thể hiện những góc nhìn sáng tạo, giới thiệu mạch nguồn cảm xúc, tình cảm của người nghệ sỹ mỹ thuật trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm “Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020”  mang đến cho người xem những cảm nhận tươi mới, náo nức khi xuân về với những niềm vui, hạnh phúc rộn rã trên khắp mọi miền Tổ quốc, gửi gắm kỳ vọng về một mùa xuân mới thành công và hạnh phúc viên mãn.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hà Nội đến ngày 6/2/2020./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA