05/09/2017 09:30 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 9


Một tiết mục văn nghệ tại liên hoan. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)
Tối 3/9, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 9 đã khai mạc trọng thể tại thành phố Chandigarh, bang Punjab, miền Bắc của Ấn Độ.

Liên hoan lần này do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn (AIPSO) khởi xướng.

Tham dự buổi lễ về phía Ấn Độ có Thị trưởng thành phố Chandigarh Asha Kumari Jaswal, Chủ tịch Hội đồng luật gia Jaivir Yardav, Tổng thư ký AIPSO, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ Pallab Sen Gupta cùng đông đảo quan chức, nhân dân của thành phố và báo chí địa phương.

Về phía Việt Nam có ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch VUFO, ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, các thành viên của VUFO, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ các tỉnh, thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam và diễn viên, nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc quân đội.

Liên hoan hữu nghị nhân dân lần này diễn ra trong bối cảnh hai nước tưng bừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ, 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược, 1 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện và đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (15/8-1947-15/8/2017) và 72 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

Sau lễ khai mạc, đông đảo khán giả tham dự Liên hoan đã được thưởng thức rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, đất nước và con người, tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ do các nghệ sỹ Đoàn ca múa nhạc quân đội biểu diễn cùng những điệu múa truyền thống của nhiều nghệ sỹ Ấn Độ. Các tiết mục này đã gây ấn tượng rất mạnh đối với khán giả.

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu nhân dân Việt Nam đã có buổi tọa đàm với các doanh nghiệp tại thành phố Chandigarh. Buổi tọa đàm có chủ đề là xác định những hợp tác kinh doanh chiến lược giữa Việt Nam và miền Bắc Ấn Độ. Hai bên đã trao đổi về những tiềm năng và cơ hội hợp tác, nhất là trong lĩnh vực thương mại, xây dựng cơ cở hạ tầng, du lịch, đào tạo, văn hóa-giáo dục...

Các doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ sẵn sàng chia sẻ và trao đổi thông tin về các lĩnh vực mà phía Ấn Độ quan tâm./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA