14/04/2017 15:24 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc lễ hội truyền thống Môn Sơn – Lục Dạ


Ông Lương Việt Dũng đánh trống khai hội Mộn Sơn – Lục Dạ. 
Sáng 14/4, UBND xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An), đã tổ chức lễ hội truyền thống Môn Sơn – Lục Dạ.

Lễ hội diễn ra trong dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên tại miền Tây Nghệ An. Đây là dịp đồng bào các dân tộc xã Môn Sơn tưởng nhớ những nhà cách mạng tiền bối và là ngày hội đoàn kết dân tộc.

Trao đổi với phóng viên, ông Lương Viết Tùng, Chủ tịch UBND xã Môn Sơn cho biết, lễ hội truyền thống Môn Sơn - Lục Dạ là lễ hội duy nhất kỷ niệm Chi bộ Đảng đầu tiên ở Miên Tây xứ Nghệ của đồng bào các dân tộc miền núi.

Lễ hội là dịp giáo dục thế hệ trẻ noi theo và tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng quê hương bảo vệ chủ quyền của đất nước. Đây cũng là dịp giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao giữa đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn hai xã Môn Sơn và Lục Dạ của huyện Con Cuông.

Lễ hội Môn Sơn – Lục Dạ 2017 diễn ra từ ngày 14-16/4. Chương trình lễ hội bao gồm: thắp hương tưởng niệm tại nhà ông Vi Văn Khang (1900-1978) - Bí thư Chi bộ Đảng đầu tiên của miền Tây Nghệ An; phần hội là các hoạt động thể thao, cuộc thi ẩm thực các dân tộc, biểu diễn văn nghệ, đồng diễn thể dục, các trò chơi truyền thống của đồng bào các dân tộc./.
 
Tin, ảnh: Trần Hiếu
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA