26/07/2019 09:55 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 6 tại Đà Nẵng

Tối 25/7, tại thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam khai mạc Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 6. Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, lãnh đạo các thành phố Sakai, Kisarazu, Minasaka, Kawasaki...

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật là một trong những sự kiện đối ngoại nổi bật của thành phố Đà Nẵng hàng năm, là dịp để hai bên cùng ôn lại và thắt chặt hơn nữa sự gắn kết. Thông qua các hoạt động gian hàng, nghệ thuật, văn hóa, âm nhạc, các hoạt động giao lưu quảng bá, xúc tiến du lịch, lễ hội góp phần mang nét văn hóa nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân Việt Nam, cũng như mở ra những cơ hội hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Các hoạt động của Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 6 diễn ra từ ngày 26-28/7 tại khu vực Công viên Cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng). Cụ thể, có 60 gian hàng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước giới thiệu với công chúng về văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, ẩm thực và các món ăn truyền thống của hai nước; các gian hàng thông tin về giáo dục, du học, du lịch và thương mại... Bên cạnh đó, Lễ hội còn tổ chức ba đêm trình diễn nghệ thuật đặc sắc, giới thiệu các nét văn hóa, nghệ thuật của hai nước Việt Nam và Nhật Bản như nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại... hứa hẹn đem đến cho khán giả những màn biểu diễn hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa của hai dân tộc Việt Nam - Nhật Bản.

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật năm 2019 còn có nhiều hoạt động như: Hội thảo xúc tiến hợp tác nguồn lao động giữa thành phố Đà Nẵng và chính quyền các địa phương Nhật Bản; Hội thảo và Hội đàm thương nghiệp du lịch Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2019; Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng với CLB Kawsaki Frontales (Nhật Bản); Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật; Ngày hội thông tin du học tỉnh Nagasaki; Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình cosplay./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA