03/04/2019 10:07 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc Khóa tập huấn của LHQ về xây dựng kế hoạch quốc gia

Quang cảnh buổi khai mạc. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Sáng 1/4, Khóa tập huấn của Liên hợp quốc về xây dựng kế hoạch quốc gia dành cho sĩ quan cao cấp do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc tại Hà Nội.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 1 - 12/4. Tham gia Khóa tập huấn có 11 chuyên gia đến từ Cơ quan huấn luyện tích hợp của Liên hợp quốc (Intergrated Training Service - ITS) và 30 học viên đến từ 23 quốc gia thành viên Liên hợp quốc.

Đặc biệt, học viên của Khóa tập huấn là những sĩ quan Quân đội và Cảnh sát cấp cao (có quân hàm cấp tá, cấp tướng đối với Quân đội và tương đương đối với lực lượng Cảnh sát của các nước). Các học viên đều là những sĩ quan thực hiện nhiệm vụ giám sát, quản lý kế hoạch tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các quốc gia. Việt Nam cử 5 sĩ quan tham dự Khóa tập huấn.

Trong thời gian diễn ra Khóa tập huấn, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, sĩ quan cấp cao Quân đội và Cảnh sát của 23 quốc gia sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về quá trình lựa chọn, huấn luyện, triển khai, hỗ trợ, thay quân, rút các đơn vị Quân đội và Cảnh sát khi tham gia vào các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản lý, hiệu quả hoạt động của các đơn vị Quân đội, Cảnh sát các nước cử quân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình.

Khóa tập huấn này đặc biệt có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, điều hành, lập kế hoạch để triển khai các đơn vị hoạt động tại các Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Đây là khóa tập huấn quốc tế thứ 10 về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được tổ chức tại Việt Nam./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA