24/01/2017 09:57 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Đối thoại Abu Dhabi


Tham vấn cấp Bộ trưởng Đối thoại ADD lần thứ ba tại Dubai hồi năm 2016. (Nguồn: abudhabidialogue.org)
Ngày 23/1, hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng Đối thoại Abu Dhabi lần thứ tư (ADD-4) đã khai mạc tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, với sự tham dự của Bộ trưởng Lao động 17 quốc gia thành viên.

Trong cuộc họp chính thức 2 ngày, hội nghị sẽ tập trung thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương trong việc giải quyết những thách thức liên quan đến việc tuyển dụng lao động cũng như xem xét lựa chọn các mô hình tuyển dụng thay thế.

Sau cuộc họp tham vấn cấp Bộ trưởng Đối thoại ADD lần thứ ba tại Dubai hồi năm 2016, Sri Lanka chính thức đảm nhiệm chức Chủ tịch của Đối thoại ADD lần thứ tư gồm 17 thành viên Afghanistan, Bahrain, Bangladesh, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kuwait, Nepal, Oman, Pakistan, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Sri Lanka, Thái Lan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Việt Nam.

Được hình thành từ năm 2008, Đối thoại ADD nhằm mục đích tăng cường hợp tác và tạo cải thiện điều kiện làm việc cho lao động giữa các nước thành viên, trong đó tập trung vào lao động người nước ngoài tại các quốc gia Vùng Vịnh./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA