10/03/2017 01:15 GMT+7 Email Print Like 0

Khai mạc hội chợ - triển lãm chuyên ngành cà phê 2017

Không gian triển lãmlãm.
Sáng 9-3, Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 đã khai mạc Hội chợ-triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2017 với chủ đề “Cà phê chất lượng vì sức khỏe cộng đồng”.

Hội chợ triển lãm lần này thu hút 234 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với 735 gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê như: triển lãm giống cây trồng cà phê và mô hình đồi cà phê, nhà máy chế biến cà phê; triển lãm máy rang, xay cà phê; mô phỏng những không gian cà phê như cà phê chim cảnh, cà phê vỉa hè…

Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, nông dân cùng gặp gỡ, trao đổi, xúc tiến thương mại và đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật theo chương trình xúc tiến thương mại quốc gia do Bộ Công thương chủ trì.

Ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại, Bộ Công thương cho biết: Thời gian qua chương trình xúc tiến thương mại quốc gia đã phối hợp rất chặt chẽ với tỉnh Đak Lak cũng như hiệp hội cà phê ca cao, các doanh nghiệp để hỗ trợ cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam.

Cà phê là một trong những sản phẩm chủ lực của Việt Nam, đồng thời cúng là sản phẩm có dấu ấn rất đậm nét của Việt Nam trên thị trường thế giới, ông Sơn khẳng định.

Cũng tại Hội chợ triển lãm, Ban tổ chức sẽ xét trao Cúp vàng cà phê vì sức khỏe cộng đồng, tổ chức cuộc thi “Đệ nhất pha chế cà phê” tại Việt Nam, xét thưởng gian hàng đẹp, ấn tượng… Hội chợ kéo dài đến hết ngày 13/3.
Thực hiện: Lê Minh

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA