28/10/2017 08:38 GMT+7 Email Print Like 0

Kêu gọi doanh nghiệp Canada hợp tác đầu tư tại Việt Nam

May hàng xuất khẩu. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN
Ngày 26/10, Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Toronto của Canada nhằm kêu gọi đầu tư và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ hiến tỉnh Ontario, bà Kathleen Wynne cho biết nhiều doanh nghiệp Canada đang kinh doanh thành công ở Việt Nam và trong nhiều năm qua tỉnh Ontario đã đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trong những lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng và hàng không. Bà Kathleen Wynne hy vọng hai bên sẽ ngày càng mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác.

Đại sứ Việt Nam tại Canada Nguyễn Đức Hòa khẳng định hai nước có thể hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, theo Đại sứ nguyễn Đức Hòa, kết quả hợp tác giữa hai nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có, một phần do chưa hiểu sâu về thị trường và các chính sách đầu tư của nhau. Vì vậy, hai bên cần đẩy mạnh khai thác tiềm năng, mở rộng thương mại và hợp tác song phương để đạt được thịnh vượng và phát triển bền vững.

Đại sứ tin tưởng Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp hai nước thảo luận, tìm kiếm và thúc đẩy những ý tưởng, sáng kiến và chiến lược kinh doanh mới./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA