15/01/2018 07:23 GMT+7 Email Print Like 0

Hơn 30.000 học sinh, sinh viên ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện

Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 10 - năm 2018 của học sinh, sinh viên Thành phố mang tên Bác đã chính thức khởi động ngày 14/1. 

Chiến dịch năm nay diễn ra từ ngày 14/1 đến 11/2 với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học viện và các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Các hoạt động của chiến dịch tập trung tại thành phố, một số địa phương lân cận và đảo Thổ Chu (Kiên Giang). 

Phát biểu tại lễ ra quân ​chiến dịch, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, các chương trình, hoạt động trọng tâm của chiến dịch góp phần cùng các cấp chính quyền thành phố thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho cho thiếu nhi, học sinh, sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn có được mùa Xuân ấm áp mỗi dịp Tết. 

Cùng với đó, các hoạt động ý nghĩa này góp phần định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống, tạo môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên, học sinh rèn luyện và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻVới nhiều hoạt động ý nghĩa, Chiến dịch hướng đến chăm lo cho các đối tượng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình các chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biên giới, biển đảo; các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt. 

Chiến dịch năm nay triển khai 6 chương trình trọng điểm, trong đó chương trình “Xuân lịch sử” gồm các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, tuyên truyền giúp học sinh, sinh viên hiểu hơn về ý nghĩa sự kiện lịch sử này, qua đó giáo dục truyền thống anh hùng, quật khởi, ý chí anh dũng của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc; phát huy tinh thần “uống nước nhớ nguồn” tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA