01/07/2017 06:04 GMT+7 Email Print Like 0

Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam-Lào lần thứ 8 tại Vientiane


Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Trung tướng Kongthong Phongvichith, Thứ trưởng
Bộ An ninh Lào đang chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, từ ngày 29 đến 30/6 tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam-Lào lần thứ ​8.

Đây là hội nghị quan trọng diễn ra trong bối cảnh người dân của cả hai đang long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Hội nghị đã được Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam và Trung tướng Kongthong Phongvichith, Thứ trưởng Bộ An ninh Lào tham dự và chỉ đạo với sự tham gia của đoàn đại biểu Tổng cục An ninh, Bộ Công an Việt Nam, Tổng cục An ninh, Bộ An ninh Lào và công an các địa phương Việt Nam và Lào có chung đường biên giới.

Tại hội nghị, hai bên đã tập trung trao đổi, đánh giá tình hình quốc tế và khu vực mà hai nước cùng quan tâm, trao đổi về âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch cũng như các loại tội phạm tác động đến an ninh quốc gia của mỗi nước; tình hình an ninh, trật tự khu vực biên giới Việt Nam-Lào; kết quả hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước cũng như việc triển khai các thỏa thuận hợp tác đã đạt được tại Hội nghị hợp tác an ninh Việt Nam-Lào lần thứ VII.

Hội nghị đã đề ra các biện pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng an ninh hai nước trong thời gian tới, nhất là trong trao đổi, đánh giá thông tin; đấu tranh với hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; phối hợp quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh; hợp tác đào tạo cán bộ... góp phần bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia của mỗi nước, an ninh biên giới, đóng góp vào quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào cũng như xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hòa bình, ổn định và phát triển.

Trong thời gian dự hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam và đoàn đại biểu Tổng cục An ninh Việt Nam đã chào xã giao ông Somkeo Silavong, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào.

Tại buổi tiếp đoàn, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào đã đánh giá cao kết quả hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước thời gian qua; mong muốn lực lượng an ninh hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nhằm bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Lào và Việt Nam trong mọi hoàn cảnh; tăng cường phối hợp thực hiện tốt chủ trương của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước; bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện của Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, cũng như các sự kiện chính trị quan trọng của mỗi nước./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA