17/09/2021 09:15 GMT+7 Email Print Like 0

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội hỗ trợ người dân vượt khó


Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nội Đào Ngọc Triệu trao suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Trong hai ngày 16-17/9, 600 suất ăn miễn phí sẽ được trao tặng tới các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) và Câu lạc bộ Cơm 5000 phối hợp thực hiện. Hoạt động này nằm trong chương trình Hỗ trợ suất ăn miễn phí do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội triển khai với sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân ái.

Trực tiếp trao những suất cơm cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, với chức năng, nhiệm vụ, vai trò là một tổ chức xã hội nhân đạo, trước những khó khăn của người dân đang phải đối mặt do dịch bệnh gây ra, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã và đang tiếp tục kết nối, điều phối, phối kết hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tặng quà tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

“Những suất quà, bữa ăn này là tấm lòng, sự sẻ chia thiết thực đối với các bệnh nhân đang điều trị nội trú, ngoại trú tại các bệnh viện, cơ sở y tế và các xóm trọ nơi tập trung nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Chúng tôi mong những hoạt động hỗ trợ này sẽ giúp các bệnh nhân, người lao động bớt lo lắng, yên tâm điều trị bệnh và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19”, ông Đào Ngọc Triệu cho biết thêm.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bà Phan Thanh Huyền, ở tập thể Trại Găng (quận Hai Bà Trưng) nhận suất cơm còn nóng với đầy đủ rau, thịt, cá từ cán bộ Hội Chữ thập đỏ. Bà cho biết, bà làm may quần áo, đã phải nghỉ từ đầu năm do dịch COVID-19. Chồng bà bị tai biến, hiện điều trị tại Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nên bà vào bệnh viện chăm chồng.

“Thu nhập không có, chồng tôi lại đau ốm nên cuộc sống rất khó khăn. Những suất cơm miễn phí ngon, đủ chất như thế này sẽ giúp chúng tôi bớt đi phần chi tiêu trong thời gian nằm viện. Với những người bệnh phải điều trị lâu dài, đây là sự giúp đỡ rất cần thiết”, bà Phan Thanh Huyền xúc động nói.

Cũng trong sáng 16/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao 32 suất quà, trị giá 250.000 đồng/suất, gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm hỗ trợ những lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn đang kẹt lại trên địa bàn phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Là một trong 32 người được nhận suất quà của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, chị Trần Thị Hồng (quê Yên Bái) làm phụ hồ cho biết, từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, chị không về quê được, phải ở lại chỗ trọ. Không có thu nhập, 2 tháng qua, chị phải xin hỗ trợ của chính quyền sở tại để duy trì cuộc sống. Những suất quà của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ giúp chị Hồng và nhiều lao động khác bớt khó khăn trước mắt, yên tâm chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và kế hoạch triển khai chiến dịch “Kết nối cộng đồng vượt qua thách thức”, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, trong đó có chương trình ‘Chợ nhân đạo” được các cấp Hội tích cực triển khai. Gần 20.000 túi hàng hóa gia đình, suất quà đã được trao tặng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do, sinh viên trên địa bàn thành phố. Cùng với đó, hàng trăm tấn rau, củ, quả, hàng chục tấn gạo, lương thực, thực phẩm đã được trao tặng, hỗ trợ các địa phương bị cách ly, phong tỏa và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động kết nối, điều phối, phối kết hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tặng quà tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp tục khuyến khích các cấp Hội trên địa bàn tích cực, chủ động tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện để có nguồn máu cứu chữa cho người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA