31/03/2020 09:16 GMT+7 Email Print Like 0

Hỗ trợ 200.000 USD cho startup Việt Nam

Lễ ký kết giữa đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) và Ai20X (Silicon Valley) về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 30/3, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) và startup ELSA được Google đầu tư - công bố hợp tác nhằm chia sẻ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang chịu nhiều thiệt hại bởi dịch COVID-19, Văn phòng Đề án 844 đã ký kết hợp tác cùng startup ELSA để cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 USD nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm ELSA Speak.

ELSA được thành lập tại Silicon Valley, bởi nhà sáng lập người Việt. Được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I (Trí tuệ nhân tạo) thay đổi thế giới và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. ELSA cung cấp giải pháp nhận diện giọng nói được đầu tư từ Google. Trên thế giới chỉ có một số tập đoàn công nghệ như Microsoft, Google hay Apple có nguồn lực để sở hữu công nghệ này.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) nhận định: Đề án 844 do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai luôn thúc đẩy việc liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước, thu hút nguồn lực để thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam. ELSA là startup đã thành danh trên thế giới bởi trí tuệ Việt. Việc hợp tác với ELSA là hoạt động ý nghĩa với cộng đồng startup Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt. Hoạt động tài trợ của ELSA vào thời điểm này cho thấy giá trị tương hỗ trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời, thu hút được nhiều hơn nữa những hỗ trợ từ mọi thành phần xã hội tới cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Hợp tác với ELSA là hoạt động ý nghĩa đóng góp vào mục tiêu phát triển năng lực cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp phát huy tính sáng tạo, phát triển những công nghệ có tính đột phá thích ứng với những hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về hợp tác, nhà sáng lập ELSA,Văn Đinh Hồng Vũ cho biết: ELSA là một ý tưởng được ấp ủ từ rất lâu. Động lực xuất phát từ chính cuộc sống cá nhân trên đất Mỹ, vốn ngữ pháp, từ vựng, đọc viết tiếng Anh tốt nhưng lúc đầu khó xin việc do không giao tiếp tốt. Nói tiếng Anh không chuẩn gây cản trở cho bước đường thăng tiến trong công việc đối với những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa, đặc biệt đối với cộng đồng startup khi dấn thân ra quốc tế. Vì thế, ELSA kỳ vọng là công cụ luyện tập phát âm tốt nhất và dễ sử dụng nhất cho mọi người trong lúc dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới. Với sự đồng hành của Văn phòng Đề án 844, ELSA hy vọng truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cùng nhau luyện tập tiếng Anh tốt hơn và chung tay đóng góp giải pháp thiết thực cho đất nước.

Vừa qua, ELSA cũng đã có nhiều hoạt động chia sẻ và đồng hành cùng toàn quốc chống dịch. ELSA đã phát động chương trình hỗ trợ hoàn toàn học phí ELSA Pro 3 tháng cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong mùa dịch. Song song cùng hợp tác với Văn phòng Đề án 844, ELSA còn đóng góp khoản tài trợ trị giá 400.000 USD hướng đến toàn dân. Để tham gia chương trình, startup thực hiện theo 2 bước: Bước 1-Tải ứng dụng ELSA Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play. Bước 2-Đại diện doanh nghiệp truy cập để đăng ký số lượng lớn cho nhân viên của mình. Thời hạn đăng ký từ 30/3-7/4/2020./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA