18/06/2018 07:46 GMT+7 Email Print Like 0

HLV Joachim Loew chỉ ra nguyên nhân thất bại của đội tuyển Đức

Các cầu thủ Đức đã không có được màn trình diễn tốt nhất. (Nguồn: Reuters)
Đương kim vô địch Đức đã có sự khởi đầu có phần thất vọng khi để thua 0-1 trước Mexico tại lượt trận ra quân bảng F vòng chung kết World Cup 2018.

Đây là lần đầu tiên Đức phải đón nhận thất bại ở trận ra quân ở một kỳ World Cup kể từ sau thất bại 1-2 trước Algeria tại Espana 82 (World Cup 1982 tại Tây Ban Nha).

Thất bại này khiến nhiều người lo ngại Đức lại giống hai nhà vô địch gần nhất bị loại ngay từ vòng bảng là Italy (bị loại vào năm 2010) và Tây Ban Nha (bị loại vào năm 2014).

Tuy nhiên, huấn luyện viên Joachim Loew bình thản cho biết: "Tôi cũng không biết và không quan tâm vì sao họ (Italy và Tây Ban Nha) lại bị loại. Chúng tôi sẽ đi tiếp."

"Tất cả đều đang rất thất vọng với trận thua này. Thua trận mở màn không phải thói quen của chúng tôi nhưng chúng tôi cần phải chấp nhận điều này và chặng đường vẫn còn rất dài."
 
Vị chiến lược gia này cũng chỉ ra nguyên nhân Đức thất bại: "Chúng tôi đã không chơi tốt trong hiệp 1 và phải đối mặt với nhiều tình huống Mexico phản công. Chúng tôi đã có nhiều cơ hội hơn trong hiệp 2 nhưng không thể cụ thể hóa thành công.

"Sự thất vọng là hoàn toàn dễ hiểu nhưng chúng tôi sẽ trở lại. Chúng tôi còn cơ hội để cải thiện tình hình và sửa chữa sai lầm. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận đầu hàng."

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Đức sẽ lần lượt đối đầu với Thụy Điển (23/6) và Hàn Quốc (27/6) ở hai lượt trận tiếp theo tại bảng F./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA