03/12/2018 08:01 GMT+7 Email Print Like 0

Hàng nghìn người tham gia cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018

Sáng 2/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), hàng nghìn  người đã cùng tham gia cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh.

Đây là hoạt động thể thao nhân đạo thường niên do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Thủ đô phối hợp thực hiện.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada Nguyễn Viết Tiến cho biết: Từ khi được khởi xướng đến nay (năm 2009), số cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, câu lạc bộ trên địa bàn Hà Nội hưởng ứng cuộc chạy mỗi năm một đông cho thấy hoạt động này có sức lan tỏa rộng rãi. Ông Nguyễn Viết Tiến hy vọng Cuộc chạy sẽ tiếp tục là nơi kết nối những tấm lòng nhân ái, chung tay mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Canada nhấn mạnh, năm 2018 đánh dấu 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada (1973-2018). Trong hơn một thập kỷ qua, Cuộc chạy là một hoạt động tiêu biểu trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2018 sẽ tiếp tục là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, và đóng góp một phần vào quan hệ Việt Nam-Canada.

Đại sức đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul cho biết: Tất cả trẻ em đều xứng đáng được hưởng một cuộc sống khỏe mạnh. Mọi người có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những em nhỏ mắc bệnh, giúp các em được điều trị và mang tới hy vọng để các em có thể thực hiện những ước mơ của mình. Đại sứ mong muốn những hoạt động như Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2018 sẽ ngày càng được mở rộng phạm vi, lan tỏa tới cộng đồng xã hội.

Năm nay, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội tiếp tục nhận được sự đồng hành của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Nghệ sỹ Nhân dân Lê Khanh, Ca sỹ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, ca sỹ Đức Tuấn; Hoa hậu nhân ái-Hoa hậu Áo dài người Việt thế giới 2017 Lê Ngọc Diệp...

Với sự tham gia của đông đảo người dân, bạn bè quốc tế, sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng các khoản thu từ các sự kiện liên quan, tính đến trưa 2/12, chương trình đã quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được Quỹ VinaCapital quản lý và tối ưu hóa nhằm hỗ trợ quá trình điều trị bệnh của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội hoặc trong chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA