17/03/2020 10:10 GMT+7 Email Print Like 0

Hà Nội cách ly các trường hợp trở về từ vùng có dịch

Phổ biến các quy định tại khu cách ly. Ảnh: TTXVN phát
Thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, tính đến ngày 16/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đón hơn 600 công dân Việt Nam trở về từ châu Âu qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, đưa về cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi xuống máy bay, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu tẩy độc cho người và phương tiện trước khi đưa lên ô tô về Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để áp dụng các biện pháp cách ly. Tại nơi tiếp nhận, các xe ô tô chở công dân về cách ly và hành lý cá nhân đều được cán bộ, chiến sĩ nhà trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Hơn 600 công dân thực hiện cách ly đợt này chủ yếu là sinh viên, người lao động đang sinh sống, làm việc và học tập tại các nước Hà Lan, Ba Lan, Đức, Anh... Các công dân trước khi nhận phòng đã được cán bộ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, làm thủ tục khai báo y tế, phổ biến quy định tại khu cách ly.

Trong thời gian cách ly, các công dân được trang bị chăn, màn, giường, chiếu. Tại khu vực sinh hoạt văn hóa có ti vi, phòng tắm có bình nóng lạnh. Hằng ngày, công dân được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 3 lần cố định vào 9h, 14h và 21h. Chất lượng 3 bữa ăn mỗi ngày được cán bộ, nhân viên của đơn vị bảo đảm theo đúng tiêu chuẩn, định lượng như đối với cán bộ, chiến sĩ của đơn vị... Nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly riêng trong trường hợp phát hiện công dân có biểu hiện sốt. Các công dân này sẽ được bác sĩ chăm sóc, theo dõi chuyên sâu.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Trung đoàn 59, Sư đoàn Bộ binh 301 cho hơn 900 công dân./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA