06/12/2017 10:24 GMT+7 Email Print Like 0

GROWTECH 2017: thúc đẩy và phát triển nông nghiệp Việt bền vững

Thúc đẩy phát triển sản xuất nông sản chất lượng cao, tiến đến xuất khẩu bền vững là phương châm mà VIETNAM GROWTECH 2017 hướng đến. 
Tại VIETNAM GROWTECH, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các sản phẩm về công nghệ trồng trọt đến từ Vương quốc Anh, công nghệ nhà kính, hệ thống tưới tiêu đến từ Israel, công nghệ, hệ thống chăn nuôi đến từ Cộng hòa Séc, công nghệ xử lý nước và đất nuôi trồng đến từ Indonexia, Công nghệ bảo quản sau thu hoạch đến từ Đài Loan, hệ thống khí hóa gỗ đến từ Đức, thiết bị phục vụ ngành nông nghiệp của Italia, Nhật, Hàn Quốc, Hà Lan, Newzealand,  Ấn Độ, Trung Quốc, và Thái Lan…


Đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
và Đại sứ Israel (chính giữa) cắt băng khai mạc GrowTechexpo 2017.


Anh Phạm Văn Hát (Hải Dương) giới thiệu sản phẩm robot gieo hạt tự động cho du khách tại triển lãm GrowTechexpo 2017.


Thiết bị máy bay siêu nhẹ A16 ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.


Công ty CP điện máy Hoàng Long với các sản phẩm máy diệt côn trùng.


Giới thiệu sản phẩm phân bón, vật liệu trồng cây hữu cơ.


Các  sản phẩm trang thiết bị bảo hộ lao động của Công ty Phương Ngọc.


Những mẫu chất liệu lưới dùng để dựng nhà lưới.


Sản phẩm phân bón hữu cơ được sản xuất từ rơm, lá cây của công ty Tasa, Việt Nam.

Mang đến GROWTECH 2017, Đại sứ quán Israel đã chia sẻ những kinh nghiệm của nông nghiệp Israel- vượt qua thách thức tự nhiên bằng đổi mới công nghệ. Công ty NaanDanJain Irrigation Israel với chuỗi sản phẩm gồm các công nghệ cấp nước và công nghiệp hỗ trợ thiết bị máy móc cho doanh nghiệp Việt. Tiên phong trong Công nghệ nuôi trồng là công ty Teshuva Israel cung cấp các dự án sản xuất theo phương pháp thuỷ canh.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia GROWTECH như:  Netafim cung cấp các giải pháp thủy lợi và nhà kính thông minh, trung tâm phát triển công nghệ và Thiết bị công nghiệp Sài Gòn với mô hình cảnh báo và điều khiển tự động chất lượng nước nuôi trồng thủy sản với chi phí thấp, Snyvina với các sản phẩm lưới nhựa bao che công trình, lưới chắn côn trùng, lưới che nắng, lưới hàng rào, lưới phơi nông sản...Các loại phụ kiện phục vụ tưới tiêu của doanh nghiệp Israel.


Kết nối giao thương ngay tại gian hàng của công ty Tap (Israel) với các sản phẩm về nông nghiệp thủy canh.


Khách quốc tế tham quan mô hình trồng cây thủy canh của Israel.


Tìm hiểu công nghệ mới ứng dụng trong nông nghiệp Israel.


Máy xay sát ngô gạo của doanh nghiệp đến từ Trung Quốc.


Công ty điện tử Trung Thủy giới thiệu với khách máy tách màu gạo.


Khách tham quan, thử nghiệm thiết bị kiểm tra độ ẩm hạt giống của công ty Suncue.

300 doanh nghiệp quốc tế đến từ 25 quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, Israel… và nhiều doanh nghiệp Việt cùng hội tụ tại VIETNAM GROWTECH 2017. Đây là môi trường để nông nghiệp Việt Nam tiếp cận với các sản phẩm chất lượng cao mang tính ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0.
Sự đa dạng trưng bày sản phẩm của nhiều lĩnh vực từ thiết bị, dây chuyền, chế biến, đóng gói,.. của các doanh nghiệp quốc tế tại GROWTECH đã tạo nên một kết nối kinh doanh sôi động và hiệu quả. 

Ông Nguyễn Quang Hưng, đại diện tập đoàn Azro của Isael (cung cấp các giải pháp về nhà kính) tại Việt Nam cho biết, ngoài là giới thiệu các sản phẩm mẫu nhà kính được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn của nhà kính Isael và châu Âu, Azrom, còn hỗ trợ nông dân tiếp cận phương pháp làm mô hình nhà kính ứng phó với các loại điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Tiến sĩ Phùng Tôn Quyền với “Dự án sáng tạo nông nghiệp bền vững SHPDU” chia sẻ rằng khi đến với GROWTECH 2017, dự án của ông có cơ hội giới thiệu sản phẩm mới và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới về nông nghiệp.

GROWTECH 2017 đã thu hút hơn 30.000 người tham gia và nhiều hợp đồng kinh doanh được ký kết./.


Bài: Trần Vân - Ảnh: Tất Sơn

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA