31/01/2016 09:09 GMT+7 Email Print Like 0

Gặp mặt cộng đồng quốc tế nhân dịp đón Xuân Bính Thân 2016

(Ảnh minh họa: Tú Anh/TTXVN)
Tối 29/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức gặp mặt cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng; ngài Jorge Rondón Uzcátegui, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, Phó Trưởng Đoàn ngoại giao và các vị đại sứ, đại biện lâm thời, đại diện cho Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội, đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức quốc tế và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng gửi lời cảm ơn các vị Đại sứ, cán bộ và nhân viên Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đại diện của cộng đồng phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam về tình cảm hữu nghị, tinh thần hợp tác và quan hệ đối tác tin cậy, xây dựng trong năm 2015.

Trong năm 2015 vừa qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác của nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước được tăng cường. Mạng lưới bạn bè quốc tế của Việt Nam ở mỗi quốc gia và các châu lục được củng cố, xây dựng và phát huy hiệu quả. Viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt gần 300 triệu USD, góp phần có ý nghĩa vào sự nghiệp giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội, y tế, giáo dục, hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, viện trợ khẩn cấp, phòng ngừa biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam...

Ngài Jorge Rondón Uzcátegui, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam, Phó Trưởng Đoàn ngoại giao phát biểu gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam nhân dịp xuân mới Bính Thân 2016.

Đại sứ, Phó Trưởng Đoàn ngoại giao Jorge Rondón Uzcátegui bày tỏ vui mừng trong năm 2015 Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các hoạt động kinh tế. Phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội, Việt Nam đã củng cố vai trò là một quốc gia có trách nhiệm trên trường quốc tế, vì mục tiêu hòa bình, hội nhập kinh tế và hợp tác.

Chúc mừng nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong năm qua, Đại sứ, Phó Trưởng Đoàn ngoại giao Jorge Rondón Uzcátegui nhấn mạnh, Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa kết thúc.

Đây là một dịp vô cùng quan trọng để rà soát lại những giá trị và kế hoạch của tiến trình cách mạng thành công. Đại sứ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu lớn nhất, đó chính là an sinh và hạnh phúc cho nhân dân.

Đại diện Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài và cộng đồng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, ông Marko Lovrekovic, Đồng Giám đốc, Trung tâm Dữ liệu Phi chính phủ nước ngoài phát biểu điểm lại những kết quả trong năm 2015 của cộng đồng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Khoảng 1.000 tổ chức đã tiếp tục triển khai các chương trình, dự án, bao gồm các chương trình hỗ trợ y tế, giáo dục, phát triển nông thôn, ứng phó biến đổi khí hậu, quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ quyền trẻ em, hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin, khắc phục hậu quả chiến tranh...

Chúc mừng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam về những thành tựu đã đạt được trong 65 năm qua, ông Marko Lovrekovic khẳng định, cộng đồng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tiếp tục làm hết sức mình vì mục tiêu giảm nghèo và phát triển của Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của quốc tế dành cho Việt Nam trong năm qua; khẳng định đó là nguồn động viên, cổ vũ quý báu hết sức thiết thực đối với nhân dân Việt Nam trên con đường phát triển, xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc cho cả dân tộc.

Trong không khí ngày Tết cổ truyền của Việt Nam đang đến gần, Phó Chủ tịch nước chúc các vị khách quốc tế một năm mới tràn đầy sức khỏe, thành công và hạnh phúc; chúc tình hữu nghị và hợp tác ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước hoan nghênh những thành tích mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm qua cả ở cấp Trung ương và địa phương trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bất cứ hoàn cảnh nào, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân các dân tộc và các nước trên thế giới luôn là yếu tố tạo thành công, góp phần quan trọng vào những thành tựu của nước ta trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước bày tỏ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục phát huy để đạt được những kết quả cao hơn nữa trong năm tới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA