20/06/2017 09:23 GMT+7 Email Print Like 0

EU gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga đến ngày 23/6/2018


(Nguồn: sputniknews.com)
Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm một năm liên quan tới việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga vào năm 2014.

Trong một tuyên bố ngày 19/6, các Bộ trưởng Ngoại giao của EU cho biết khối này vẫn kiên định với chính sách không thừa nhận việc sáp nhập bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol vào Nga.

Theo đó, các biện pháp trừng phạt sẽ được gia hạn đến ngày 23/6/2018 và áp dụng đối với các doanh nghiệp và công dân EU.

EU cấm nhập khẩu các sản phẩm từ Crimea và Sevastopol, đình chỉ mọi hoạt động đầu tư của châu Âu hay mua bán bất động sản, đồng thời ngăn không cho tàu thuyền dừng chân ở hai khu vực này.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu một số hàng hóa và công nghệ dùng trong vận tải, viễn thông hay năng lượng, đặc biệt là khai thác khoáng sản, dầu mỏ và khí đốt cũng bị cấm.

Về phía mình, người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng các lệnh trừng phạt này là không hợp pháp.

Phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt Nga kể từ tháng 7/2014 với các cáo buộc Nga đóng vai trò trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin luôn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan, đồng thời tuyên bố sẽ có những biện pháp đáp trả tương xứng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA