24/05/2017 15:48 GMT+7 Email Print Like 0

Entech mở ra triển vọng hợp tác mới giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Các đại biểu cắt băng tại Lễ khai mạc triễn lãm. (Nguồn: Aving)
Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã thu được nhiều thành công tại Triển lãm ​Công nghệ ​Năng lượng và Môi trường Việt Nam 2017, được diễn ra vào ngày 11/5 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (Saigon Exhibition Convention Center) Thành phố Hồ Chí Minh, mở ra triển vọng hợp tác mới giữa hai nước trong lĩnh vực đang rất được quan tâm này.

Entech Vietnam 2017 được kết hợp tổ chức đồng thời với “Hội chợ ​Triển lãm quốc tế về ​Công nghệ ​Môi trường và ​Sản phẩm sinh thái” (EPIF 2017 - Eco Products International Fair) lần thứ 11 do Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với tổng cộng 150 doanh nghiệp đến từ năm quốc gia với 260 gian hàng, tạo nên sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ.

Năm 2009, Entech liên kết với thành phố ​Busan và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) tổ chức triển lãm thường niên “Entech Việt Nam.” Tính đến nay là lần thứ 9 Entech được tổ chức và lần này có quy mô lớn nhất với 107 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng 130 gian hàng được thúc đẩy tiến vào thị trường Việt Nam.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc dự triển lãm tập trung vào các lĩnh vực công nghệ năng lượng như nhà máy phát điện, năng lượng tái tạo mới, tiết kiệm năng lượng, xử lý nước, xử lý rác thải, thổ nhưỡng, nước ngầm...

Bên lề triển lãm, ban tổ chức cũng đã tiến hành nhiều hoạt động đáng chú ý, nổi bật là Diễn dàn hợp tác ​Năng lượng và ​Môi trường Hàn Việt lần thứ 4 (ngày 12/5) giúp quảng bá nhiều sản phẩm và kỹ thuật về năng lượng và môi trường của nhiều doanh nghiệp chủ lực ở Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp phát biểu trong diễn đàn gồm có Korea South-East Power (nhà máy phát điện Đông Nam Hàn Quốc), Korea Western Power (nhà máy phát điện miền Tây Hàn Quốc) và Korea District Heating Engineering(Viện kỹ thuật sưởi ấm khu vực Hàn Quốc).

Thông qua KOTRA Thành phố Hồ Chí Minh - Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm đã mời được 300 doanh nghiệp đối tác nổi tiếng Việt Nam tham dự hội nghị tư vấn xuất nhập khẩu cho 107 doanh nghiệp Hàn Quốc đang muốn khai thác thị trường tại Việt Nam.

Năm nay, so với việc mời các đối tác mang tính chất tập trung theo yêu cầu của từng doanh nghiệp Hàn Quốc thì triển lãm dự định sẽ chi viện hình thức tư vấn xoay vần chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Đồng thời liên kết với việc này, từ ngày 6-8/9 sắp tới, trong nước cũng sẽ diễn ra cuộc triển lãm chuyên về lĩnh vực năng lượng và môi trường mang tên “Triển lãm các doanh nghiệp năng lượng và môi trường quốc tế 2017” (Entech 2017) diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Busan (BEXCO).

Triển lãm lần thứ 11 này sẽ đón tiếp hơn 300 doanh nghiệp với 800 gian hàng thuộc 10 quốc gia trên toàn thế giới và sẽ được tổ chức đồng thời cùng với Hội nghị tư vấn xuất nhập khẩu GGHK2017 (Global Green Hub Korea 2017) mang đến những đối tác thực sự và là địa điểm kinh doanh tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp./.
 
Nguồn: vietnam+
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA