01/12/2020 10:46 GMT+7 Email Print Like 0

Đưa gần 90 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước

Các công dân trên chuyến bay từ Indonesia về nước. Ảnh: TTXVN/phát
Ngày 29/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Indonesia đưa gần 90 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước, trong đó có phụ nữ mang thai, người cao tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ, tổ bay và hành khách đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA