10/02/2020 09:12 GMT+7 Email Print Like 0

Đưa 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, ngày 10/2/2020, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các bộ, ngành, cơ quan, địa phương liên quan tiến hành đưa về nước 30 công dân Việt Nam (gồm các sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam,...) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - vùng tâm dịch và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác. 

Xe bus chở 30 công dân Việt Nam từ máy bay vào khu vực khử trùng và làm thủ tục nhập cảnh. Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Hành lý ký gửi được tẩy trùng và đưa vào khu vực cách ly. Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Phun hoá chất khử trùng hành lý của cho công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc). Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Nhân viên Cảng hàng không sân bay Vân Đồn làm thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc).
Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Các công dân Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

 
Sau khi chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh lúc 5 giờ 4 phút sáng ngày 10/2/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam đã nhanh chóng làm thủ tục khử trùng và kiểm tra y tế theo đúng quy định phòng dịch cho 30 công dân. Hiện nay, toàn bộ số công dân nêu trên (đặc biệt là một nữ hành khách đang mang thai 8 tháng) có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần tốt và sẽ được cách ly, theo dõi y tế theo quy định.

Trước đó, chính máy bay này đã vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đồng thời giúp đưa 11 công dân Trung Quốc về Vũ Hán./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA