09/12/2016 09:15 GMT+7 Email Print Like 0

Đối thoại APEC-doanh nghiệp: Thúc đẩy tăng trưởng, liên kết APEC


Các diễn giả tại chương trình. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Tối 8/12, Đối thoại APEC với doanh nghiệp với chủ đề “Tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và liên kết” đã diễn ra tại Hà Nội.

Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn chủ trì Đối thoại; các diễn giả chính gồm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC quốc tế Alan Bollard; Giám đốc Ban Thư ký quốc tế của Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) Antonio Basilio; đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Đối thoại APEC với doanh nghiệp là sáng kiến của Việt Nam trong vai trò chủ nhà.

Đối thoại đã thu hút sự tham dự của 300 đại biểu các tổ chức quốc tế và khu vực, các nền kinh tế thành viên APEC, cùng gần 100 đại biểu đại diện các phòng thương mại, hiệp hội, doanh nghiệp từ các nền kinh tế thành viên APEC và Việt Nam.

Tại đối thoại, các doanh nghiệp APEC và Việt Nam đã có dịp chia sẻ với các quan chức và đại biểu APEC những quan tâm, kỳ vọng trong Năm APEC 2017, đánh giá cao nỗ lực của APEC thúc đẩy tự do hóa thương mại và đầu tư, xây dựng một môi trường kinh doanh và đầu tư ngày càng thông thoáng, minh bạch; đồng thời bày tỏ mong muốn được tham gia, đóng góp một cách thiết thực, cụ thể vào tiến trình hợp tác APEC trong năm 2017.

Đây là sáng kiến của Việt Nam trong vai trò chủ nhà. Đối thoại này nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam và APEC có được thông tin đầy đủ hơn về những cơ hội mà doanh nghiệp có thể có được trong năm 2017.

Tối cùng ngày, các đại biểu đã tham dự Chiêu đãi chào mừng do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì./.
 
TTXVN/VNP 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA