01/08/2016 07:43 GMT+7 Email Print Like 0

Doanh nghiệp Italy quan tâm đến Hội chợ Vietnam Foodexpo 2016


Đại sứ Việt Nam Cao Chính Thiện và phó Chủ tịch Vùng tự trị Sardinia, ông Raffaele Paci. (Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)
Tuy không có những tập đoàn lớn hay những quỹ đầu tư với tiềm năng tài chính vượt trội, nguồn lực để thúc đẩy hợp tác và giao lưu quý giá nhất của Vùng tự trị đảo Sardinia có được chính là văn hóa, truyền thống, những sản phẩm nông nghiệp, thủ công, kinh nghiệm quản lý bảo tồn thiên nhiên và chất lượng cuộc sống.

Đó là những chia sẻ của phó Chủ tịch Vùng tự trị Sardinia, ông Raffaele Paci trong buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy do Đại sứ Cao Chính Thiện dẫn đầu, vừa diễn ra tại thành phố Cagliari, thủ phủ của vùng.

Theo ông Raffaele Paci, hiện nay lãnh đạo của vùng Sardinia cũng rất chú trọng việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới, nhất là châu Á, vốn được coi như một thị trường năng động, phát triển mạnh, trong đó Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hứa hẹn của các doanh nghiệp Italy nói chung.

Về phần mình, Đại sứ Cao Chính Thiện cho rằng trong bối cảnh quan hệ Việt Nam-Italy đang phát triển hết sức tốt đẹp, hai quốc gia đã trao đổi nhiều đoàn đại biểu cấp Chính phủ, Nhà nước, việc xúc tiến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại trực tiếp giữa các địa phương của hai bên là xu hướng chung, là nhu cầu phù hợp với lợi ích cụ thể của các doanh nghiệp.

Hai bên thống nhất sẽ ủng hộ và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp địa phương trên mọi lĩnh vực có tiềm năng mà trước mắt là du lịch và trao đổi các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực truyền thống.

Phó Chủ tịch Raffaele Paci đặc biệt quan tâm đến khả năng tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia Hội chợ Quốc tế Thực phẩm Vietnam Foodexpo, dự kiến sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chính Minh vào tháng 11.

Trước đó, Ủy viên đặc trách Phòng Thương mại thành phố Cagliari, thủ phủ của vùng Sardinia, bà Paola Piras cũng đã đề cập với Đại sứ Cao Chính Thiện ý tưởng sẽ đưa những hình ảnh biểu tượng của Sardinia là loài chim Hồng hạc trong tự nhiên cùng các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực truyền thống đến quảng bá tại sự kiện Vietnam Foodexpo 2016.

Đại sứ Cao Chính Thiện bày tỏ tin tưởng rằng với những nỗ lực chung, sẽ ngày càng có nhiều thông tin về Sardinia như một điểm đến của du lịch, thương mại đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện chính quyền thành phố Cagliari cũng rất hoan nghênh và nhất trí sẽ hỗ trợ thúc đẩy để hiện thực hóa ý tưởng đó vào tháng 11 tới.

Là hòn đảo lớn thứ hai tại khu vực Địa Trung Hải (chỉ sau đảo Sicily) và được Hiến pháp Italy trao quyền tự trị, đảo Sardinia nổi tiếng với những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa và những ưu đãi của thiên nhiên, tạo ra những giá trị tương đồng với nhiều địa phương của Việt Nam./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA