01/11/2017 09:47 GMT+7 Email Print Like 0

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư vào dự án BOT ở Cần Thơ

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Võ Thành Thống làm việc với đại diện Tập đoàn YK (Hàn Quốc). Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Ngày 31/10, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống có buổi làm việc với ông Jang Sang Kyu, Chủ tịch Tập đoàn YK (Hàn Quốc) về dự án đầu tư tại địa phương này. 

Ông Jang Sang Kyu cho biết phía Tập đoàn YK đang quan tâm đến các dự án đầu tư ở Cần Thơ, trong đó có tuyến đường nối quốc lộ 91 với đường Nam Sông Hậu. 

Để làm dự án này, nhà đầu tư đưa ra hai phương án: phương án 1 là đầu tư theo hình thức BOT, sử dụng vốn của Hàn Quốc và có thời hạn thu phí là 30 năm; phương án 2 là dự án sẽ do Cần Thơ làm chủ đầu tư. Cần Thơ sẽ bỏ ra chi phí từ 20% đến 30%, số còn lại có thể vay Chính phủ Hàn Quốc để thực hiện.

Ông Jang cũng đề xuất Cần Thơ có thể cho đối tác Hàn Quốc thuê đất hoặc bằng một hình thức khác để thanh toán gói tín dụng trên. Theo lãnh đạo Tập đoàn YK, quyết định thuộc về phía thành phố Cần Thơ, nếu chọn hình thức nào thì nhà đầu tư sẽ tiến hành theo phương thức đó. 

Sau khi nghe đề xuất của phía Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, ông Võ Thành Thống cho biết Cần Thơ rất quan tâm đến dự án mà Tập đoàn YK đề xuất đầu tư. 

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ đồng ý để nhà đầu tư tìm hiểu dự án BOT giao thông, đề nghị Tập đoàn YK có văn bản chính thức gửi Ủy ban Nhân dân thành phố đề xuất quan tâm dự án sau đó sẽ tiến hành các bước tiếp theo./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA