01/02/2018 09:19 GMT+7 Email Print Like 0

Đoàn Bộ Tư lệnh cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia thăm Việt Nam

Thống tướng Dieng Sarun tặng quà Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)
Chiều 31/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp Thống tướng Dieng Sarun, Phó Tham mưu trưởng liên quân, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh cảnh vệ quân đội Hoàng gia Campuchia nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cảm ơn ngài Thống tướng đã đến thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, qua đó gửi lời hỏi thăm tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia, chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong những năm qua qua. 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Trần Thanh Mẫn tin tưởng đất nước Campuchia, dưới sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Quốc hội, Chính phủ mà nòng cốt là Đảng Nhân dân cách mạng Campuchia, sẽ tiếp tục phát triển, vị thế của đất nước Campuchia sẽ được nâng lên trên khu vực và trên trường quốc tế.

Đánh giá cao vai trò của quân đội Hoàng gia Campuchia và lực lượng cảnh vệ Hoàng gia Campuchia trong việc bảo vệ đất nước, bảo vệ hoàng gia và bảo vệ nhân dân Campuchia, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cảm ơn quân đội Hoàng gia Campuchia và lực lượng cảnh vệ trong những năm qua đã có mối quan hệ tốt đẹp với các Bộ Quốc phòng và Công an của Việt Nam để phục vụ cho sự nghiệp an ninh-quốc phòng của hai nước; cảm ơn nhân dân, chính quyền của Campuchia đã tạo điều kiện thuận lợi cho người Campuchia gốc Việt đang sinh sống tại Campuchia. 

Ông Trần Thanh Mẫn mong muốn Đảng, Chính phủ và Nhân dân cách mạng Campuchia sẽ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ đã hy sinh và tu bổ, chăm sóc đài hữu nghị của 2 nước đang được đặt tại Campuchia.

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Hoàng gia Campuchia, Thống tướng Dieng Sarun cho biết việc đến thăm, chúc tết nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam vốn là truyền thống tốt đẹp và quý báu của hai nước. Thống tướng Dieng Sarun hy vọng rằng truyền thống tốt đẹp này của hai dân tộc sẽ tiếp tục được thế hệ sau gìn giữ./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA