25/07/2015 09:45 GMT+7 Email Print Like 0

Đoàn bác sỹ Mỹ khám chữa bệnh cho 3.500 người nghèo ở Cao Bằng


(Ảnh minh họa: Nguyễn Duy/TTXVN)
Trong 11 ngày làm việc tại Cao Bằng (từ 13-24/7), đoàn bác sỹ tình nguyện Mỹ (thuộc tổ chức Good Samaritan Medical) đã khám chữa bệnh miễn phí cho 3.500 người nghèo tỉnh Cao Bằng.

Đoàn còn xây 3 phòng học, tặng nhiều phần quà cho người nghèo, tặng thiết bị y tế cho tỉnh Cao Bằng với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 6, đoàn bác sỹ tình nguyện thuộc tổ chức Good Samaritan Medical khám chữa bệnh cho người nghèo tỉnh Cao Bằng.

Trong đợt khám, chữa bệnh lần này, người dân được khám chữa bệnh đa khoa, trong đó tập trung vào các bệnh về răng, hàm, mặt; các bệnh về u xơ tử cung, polip tử cung, tim mạch… Qua khám sàng lọc, các bác sỹ tình nguyện đã phẫu thuật miễn phí cho 52 bệnh nhân mắc các bệnh về: Mắt, sứt môi, nang tuyến giáp, u bướu...

Không chỉ khám chữa bệnh, tổ chức Good Samaritan Medical còn có nhiều hoạt động nhân đạo như xây phòng học cho các địa phương nghèo vùng sâu, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp tỉnh Cao Bằng nâng cao trình độ cho cán bộ y tế, hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho tỉnh Cao Bằng.

Tất cả các trang thiết bị y tế hiện đại Đoàn mang theo trong chuyến làm việc sẽ được tặng cho tỉnh. Đoàn vừa kết thúc khóa đào tạo 3 năm cho 26 bác sỹ của tỉnh và sắp tới sẽ cử 2 giảng viên từ Mỹ về Cao Bằng dạy tiếng Anh miễn phí cho 52 cán bộ y tế của tỉnh trong thời gian 2 năm.

Good Samaritan Medical là một tổ chức do những Việt kiều tại Mỹ thành lập năm 1999; thường xuyên vận động bà con Việt kiều tại Mỹ và cả người Mỹ quyên góp, ủng hộ kinh phí để tổ chức các đợt về nước khám chữa bệnh tình nguyện cho người nghèo.

Để được tham gia đoàn, các tình nguyện viên phải tự đóng góp kinh phí và về nước làm việc trong điều kiện rất khó khăn vất vả tại các vùng sâu, vùng xa./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA