14/11/2017 15:14 GMT+7 Email Print Like 0

Đêm nhạc “Trăm mùa thu vàng- Golden Century” sẽ diễn ra vào ngày 23/11/2017

Đêm nhạc “Trăm mùa thu vàng- Golden Century” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 23/11/2017 tại sân khấu Phòng hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây là đêm nhạc dành để tôn vinh Nghệ sỹ, Nhà giáo Thái Thị Liên là người duy nhất còn sống trong bảy nhạc sỹ sáng lập Trường Âm nhạc Việt Nam, tiền thân là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay.

Họp báo chương trình “Trăm mùa thu vàng- Golden Century”.
Sáng ngày 14/11/2017, tại Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng gia đình Nghệ sỹ, Nhà giáo Thái Thị Liên đã tổ chức buổi họp báo chương trình. Nghệ sỹ, Nhà giáo Thái Thị Liên sinh năm 1918. Bà là một trong bảy nhạc sỹ sáng lập Trường Âm nhạc Việt Nam vào tháng 11/1956 và là Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Piano cho tới lúc nghỉ hưu năm 1977. Trong suốt hơn 20 năm gắn bó, kể cả trong những năm tháng chiến tranh, bà đã biên soạn chương trình để giảng dạy cho những giảng viên thế hệ đầu tiên của trường. Nổi bật nhất trong số đó là nghệ sỹ Đặng Thái Sơn, người Châu Á đầu tiên giành giải nhất Cuộc thi Piano quốc tế Chopin.

Ông Lê Anh Tuấn- giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, đây là đêm nhạc ý nghĩa thể hiện sự tri ân, tình cảm của những thế hệ học trò của Học viện với Nghệ sỹ, Nhà giáo Thái Thị Liên đã có công lao, đóng góp cho sự phát triển của Học viện nói riêng và ngành âm nhạc Việt Nam nói chung.

Trong đêm nhạc, Nghệ sĩ, Nhà giáo Thái Thị Liên sẽ biểu diễn cùng với đại diện các thế hệ học trò của mình như GS.NGND Trần Thu Hà, NSƯT Trần Tuyết Minh, NSƯT Hoàng Kim Dung và Đan Thu Nga. Đặc biệt, Nghệ sĩ Đặng Thái Sơn cũng biểu diễn tại chương trình với những bản nhạc như kể chuyện về những kỷ niệm đầy ý nghĩa dành tặng món quàn cho người mẹ, người thầy của mình./.
 Thực hiện: Ngân Hà
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA