15/02/2018 08:14 GMT+7 Email Print Like 0

Đầm ấm không khí tết cổ truyền của cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Đại sứ Ngô Đức Mạnh và phu nhân chúc Tết đại biểu cộng đồng người Việt Nam.
(Ảnh: Vinh Lê/Vietnam+) 
Hòa chung không khí hân hoan đón Xuân Mậu Tuất ở quê hương, tối 14/2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức buổi tiệc tất niên dành cho bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga. 

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh cùng phu nhân, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện của nhiều Hội, đoàn Việt Nam tại Liên bang Nga như Hội người Việt, Hội Doanh nghiệp, các Hội đồng hương, đông đảo bà con người Việt Nam và các em sinh viên tiêu biểu đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Liên bang Nga. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm xúc động khi được quay trở lại Liên bang Nga nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền sau 30 năm kể từ thời sinh viên. 

Đại sứ đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã góp phần vun đắp cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga trong năm vừa qua, đặc biệt là chỉ số kim ngạch thương mại song phương đáng khích lệ. 

Nhân dịp năm mới 2018 và Tết cổ truyền của dân tộc, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chúc toàn thể bà con cộng đồng có nhiều sức khoẻ, làm ăn phát triển, tiếp tục duy trì tình đoàn kết để xây dựng một cộng đồng vững mạnh và luôn hướng về quê hướng đất nước. 

Được quây quần bên nhau, cùng thưởng thức những món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam như bánh chưng, dưa hành, nem rán... cũng giúp bà con cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga vơi đi nỗi nhớ quê hương trong dịp tết đến, xuân về./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA