29/07/2019 09:12 GMT+7 Email Print Like 0

Đại sứ quán Thái Lan tổ chức hoạt động thiện nguyện tại Thái Nguyên

Đoàn công tác trồng cây lưu niệm tại xóm Đồng Xiền, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.
Ảnh: Quân Trang - TTXVN
Ngày 28/7, tại xã Yên Lạc, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã tổ chức một số hoạt động thiện nguyện nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Đức vua Thái Lan Rama X. Dự chương trình có Ngài Tanee Sangrat, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng các sở, ban ngành và đông đảo người dân huyện Phú Lương.

Đến với Trường Tiểu học Yên Lạc 2, xã Yên Lạc, đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan đã trao tặng 29 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá trên 500 nghìn đồng. Đoàn cũng trao tặng cho nhà trường 1 chiếc ti vi, 6 chiếc quạt, 20 bộ bàn ghế và một số trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Đến xóm Đồng Xiền, xã Yên Lạc, đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan đã trao tặng và trồng 10 cây Muồng Hoàng Yến, đây là loại cây được chọn làm Quốc hoa của đất nước Thái Lan.

Xã Yên Lạc, huyện Phú Lương là địa phương nằm trong Chương trình triển khai Dự án phát triển bền vững cộng đồng ứng dụng Triết lý kinh tế vừa đủ SEP của cố Nhà vua Thái Lan Rama IX. Dự án sẽ hỗ trợ phát triển cộng đồng, phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân theo hướng bền vững; đồng thời, hỗ trợ hình thành, xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp chủ đạo của địa phương./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA