14/10/2018 06:23 GMT+7 Email Print Like 0

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chào từ biệt Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản

Ngày 11/10, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã mời cơm thân mật Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân nhân dịp Đại sứ chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ về nước.

Trong buổi tiếp, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản cho biết chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 2/2017 là chuyến công du nước ngoài cuối cùng của Nhà Vua và Hoàng hậu trước khi thoái vị vào năm tới, chuyến thăm đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp về đất nước và nhân dân Việt Nam. 

Nhà Vua Akihito gửi lời thăm hỏi và cảm ơn chân thành tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và người dân Việt Nam đã dành cho Nhà Vua và Hoàng hậu sự tiếp đón hết sức thân tình và nồng ấm.

Nhà Vua Akihito đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đóng góp vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong những năm qua, đặc biệt là việc Đại sứ đã tới thăm tất cả 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản để thúc đẩy giao lưu nhân dân và giao lưu giữa các địa phương hai nước, mong muốn Đại sứ sau khi về nước sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chân thành cảm ơn Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản đã dành cho Đại sứ và Phu nhân sự ưu ái đặc biệt này, cũng như những tình cảm tốt đẹp của Nhà Vua và Hoàng hậu dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Đại sứ kính chúc sức khỏe Nhà Vua và Hoàng hậu và cho biết Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn được chào đón Nhà Vua và Hoàng hậu thăm lại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã tới chào từ biệt Chủ tịch Hạ Viện Tadamori Oshima, Chủ tịch Thượng viện Chuichi Date, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Toshihiro Nikai, Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono và nhiều lãnh đạo các đảng phái, các tổ chức chính trị-xã hội và kinh tế và bạn bè Nhật Bản và Đoàn Ngoại giao ở Tokyo./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA