19/01/2017 09:42 GMT+7 Email Print Like 0

Đại học Việt-Nhật là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản


Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe gặp gỡ đại diện VJU và VNU.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có cuộc gặp mặt với PGS. Nguyễn Kim Sơn -Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội (VNU)- và Giáo sư Furuta Motoo -Hiệu trưởng trường Đại học Việt-Nhật (VJU - đơn vị thành viên của VNU)- cùng một số đại diện khác của hai trường, vào sáng 17/1 tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Abe nói: “VJU là biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, đồng thời cũng thể hiện chính sách mà Chính phủ Nhật Bản đang thực hiện về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn liền với tương lai của thế hệ trẻ. Tôi mong các em học tốt cả chuyên môn, ngôn ngữ, văn hóa, và hy vọng rằng các em sẽ cống hiến nhiều cho sự phát triển của Việt Nam và khu vực trong tương lai. Đó chính là cầu nối giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản”.

Về phần mình, PGS. Nguyễn Kim Sơn -Giám đốc VNU- bày tỏ sự cảm ơn những hỗ trợ mà Nhật Bản đã thực hiện trong thời gian qua, và cho biết “sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho VJU, nỗ lực đưa VJU trở thành một trường đại học có vị trí trong khu vực và trên thế giới, đồng thời mong muốn tiếp tục được Nhật Bản hỗ trợ trong thời gian tới”.

Cuộc gặp gỡ đã kết thúc sau khi các thành viên phía Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với Thủ tướng trong bầu không khí thân mật ấm áp.

Trường Đại học Việt-Nhật đặt mục tiêu trở thành “Center of Excellence” (nơi đào tạo, nghiên cứu ở trình độ cao nhất) tại Việt Nam, với tiêu chí vừa đào tạo ra những nhân tài xuất sắc có thể làm việc trong môi trường toàn cầu, vừa cung cấp nguồn nhân lực có khả năng hành động thực tế, đáp ứng những nhu cầu đa dạng của xã hội Việt Nam. Trường đã khai giảng Khóa đào tạo Thạc sĩ vào tháng 9/2016. Với trọng tâm chính là “Khoa học bền vững”, trường đang thực hiện đào tạo theo phương châm kết hợp hài hòa giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội cùng với đào tạo khả năng giải quyết vấn đề, hướng đến xây dựng một xã hội phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, Đại học Việt-Nhật sẽ tiếp tục triển khai hoạt động đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản với chất lượng cao, song song với việc cử học viên sang Nhật Bản thực tập, thực hiện hợp tác nghiên cứu v.v..., qua đó tăng cường hợp tác với các chính quyền địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản, đào tạo đội ngũ nhân tài có thể đáp ứng yêu cầu về nhân lực của khu vực và trên thế giới./.
 
Nguồn: JICA Việt Nam
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA