12/12/2018 10:59 GMT+7 Email Print Like 0

Cứu hộ cá thể gấu chó sau 15 năm nuôi nhốt ở Tây Ninh

Ngày 10/12/2018, Tổ chức Động vật Châu Á cho biết đã cứu hộ thành công một cá thể gấu chó được sau 15 năm được nuôi nhốt tại một địa điểm trên địa bàn huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. 

Sau khi nhận được tin từ nhóm các thầy thuốc đông y tại Tây Ninh, Tổ chức Động vật Châu Á đã tiến hành cứu hộ cá thể gấu này cùng với sự hỗ trợ của Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh. Công tác cứu hộ và bàn giao cá thể gấu từ địa chỉ nuôi nhốt được thực hiện nhanh chóng, tuân thủ đúng quy trình đề ra. 


Cá thể gấu chó được đặt tên Aurora ước chừng 50 kg, bị nuôi nhốt 15 năm.

Các bác sĩ thú y của Tổ chức động vật Châu á kiểm tra tình trạng sức khỏe khi thực hiện cứu hộ cá thể gấu chó Aurora.

Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh cho biết đây là cá thể gấu chó cuối cùng được nuôi nhốt trên địa bàn toàn tỉnh.

Tiếp theo, đoàn cứu hộ sẽ di chuyển hơn 1500 km từ Tây Ninh về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, dự kiến sẽ mất 5 ngày để gấu về tới vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay khi đưa về Tam Đảo, cá thể gấu sẽ trải qua 45 ngày cách ly trước khi được ghép nhóm và hòa nhập tại các khu bán tự nhiên.

Hiện có 178 cá thể gấu đang được chăm sóc y tế, dinh dưỡng và sống trong các khu bán tự nhiên của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Theo Cục Kiểm lâm Việt Nam, cả nước còn khoảng gần 800 cá thể gấu nuôi trong các trang trại, trong khi gấu ngoài tự nhiên chỉ còn vài trăm cá thể./.

Thực hiện: Công Đạt/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA