27/08/2018 17:14 GMT+7 Email Print Like 0

Cứu hộ 5 cá thể gấu ngựa tại tỉnh Tiền Giang

Trong ảnh: Các chuyên gia chăm sóc gấu khám sức khỏe tại hiện trường cho các cá thể gấu trước khi đưa lên xe để vận chuyển về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Sáng 27/8, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ toàn bộ 5 cá thể gấu ngựa tại một trang trại tư nhân tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
 
Đây là chuyến cứu hộ gấu lớn nhất từ đầu năm tới nay trên cả nước. Cả 5 cá thể gấu trên đều là gấu ngựa, được gắn chip đăng kí và chủ nuôi làm đơn tự nguyện chuyển giao về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam của Tổ chức Động vật Châu Á.
 
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Tổ chức Động vật Châu Á đã xúc tiến các thủ tục cần thiết với Cục Kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục kiểm lâm Tiền Giang cũng như gia đình chủ nuôi để đảm bảo cho quá trình cứu hộ được diễn ra sớm nhất và đầy đủ các yêu cầu thủ tục.
 
Hiện nhóm công tác của tổ chức này đang di chuyển vào Tiền Giang. Đoàn công tác có các bác sỹ thú y, y tá, chuyên gia chăm sóc gấu giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Theo dự kiến, đoàn cứu hộ sẽ về đến Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vào trưa thứ Sáu, 31/8/2018.
 
Sau khi 5 cá thể gấu này được cứu hộ, Tiền Giang còn 9 cá thể gấu đang được nuôi nhốt trong trang trại. Theo Cục Kiểm lâm Việt Nam, cả nước còn khoảng gần 800 cá thể gấu nuôi trong các trang trại, trong khi gấu ngoài tự nhiên chỉ còn vài trăm cá thể./.

Thực hiện: Công Đạt/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA